Sau thời gian sử dụng tỏi đen nhiều Khách hàng đã băn khoăn tại sao ăn tỏi đen lại có vị ngọt như thể ăn socola vậy?
Đây cũng là câu hỏi chung và được chuyên gia của chúng tôi giải đáp.
Trong thời gian 30-45 ngày lên men Tỏi, có nhiều phản ứng sảy ra và trong đó có phản ứng chuyển hóa các hợp chất lưu huỳnh: methanethiol, cystein, methionin,... thành hợp chất mới cũng chứa lưu huỳnh nhưng lúc nà lại tan trong nước như: Isoalliin, Methionin, S-allyl-L-cysteine, Alliin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline . Đây cũng là hợp chất chính làm tạo nên tác dụng kỳ diệu của tỏi đen. Điều đặt biệt và cũng là yếu tố quyết định Tỏi đen có vị ngọt là hàm lượng Carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% ( trong tỏi đen). đo vậy mà tỏi đen không còn vị cay, hắng như trước nữa mà thay vào đó là vị ngọt rất tự nhiên như trái cây chín vậy.