Tỏi đen được lên men từ tỏi thường , sau khi lên men tự nhiên  khoản 30 -45 ngày thành phần hoá học thay đổi, và có màu đen, vị không còn có mùi hắc như trước. Chúng tôi giới thiệu bạn cách làm tỏi đen đơn giản với quy mô nhỏ trong gia đình.

Cách làm như sau:

1- Chọn tỏi tươi

Để sản phẩm tỏi đen ra lò đảm bảo chất lượng. Chúng ta sử dụng những củ tỏi còn nguyên tươi chưa bị tách tép, không bị hư và lép. Ta nên lưu ý đến cả chất lượng tép tỏi bên trong chứ không chỉ bề ngoài.

2-  Bảo quản

Sau khi lựa chọn được tỏi tươi ta chưa sài ngày thì   bảo quản ở nhiệt độ từ 0 ℃ đến -1 ℃, Độ ẩm: 70% là tốt nhất. Giúp tỏi tươi giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối ưu

3 -  Rửa và làm sạch

Dùng nước ngọt rửa cho sạch sau đó sấy khô. Để trong môi trường mát mẻ 4-6 tiếng sau đó lên men


hộp làm tỏi đen
Hộp làm tỏi đen

4 - Lên men: Cho tỏi tươi đã rửa sach và khô vào hộp lên men

Cách bước lên men tỏi tươi

Bước 1:  Tạo nhiệt độ 20-50 ℃, độ ẩm 60-80% cho hộp len men tỏi đen trong  khoảng thời gian 8-10 tiếng


Nhiệt độ lên men tỏi đen
Sơ đồ nhiệt độ quá trình lên men tỏi đen

Bước 2:  Duy trì nhiệt độ hộp lên men từ 50-70 ℃, độ ẩm 65-90%, khoảng 20-30 tiếng tỏi tươi sẽ từ từ lên men thành tỏi đen

Bước 3:  Duy trì  nhiệt độ từ  75-80 ℃, độ ẩm 75-95%, trong 200 tiếng. Sau thời gian này tỏi tươi sẽ có màu đen hương vị khác hẳn tỏi tươi và hàm lương dưỡng chát cao hơn nhiều.

Cách làm tỏi đen
hộp lên men tỏi đen

Bước 4:   Làm khô  nhiệt đọ từ 80-90 ℃, sau đó đóng gói.

Cách làm tỏi đen
tỏi  trước và sau khi lên men

Theo cách làm tỏi đen này  sau khoảng 30-45 ngày bạn sẽ có sản phẩm như mong đợi


Đến Với Chúng Tôi bạn Sẽ Được:

- Sản Phẩm Tỏi Đen Chính Hiệu
- Dịch Vụ Tốt - Giao tận Nơi - Thanh Toán Đợn giản
- Cam Kết chất lượng

BẠN CHƯA BIẾT CHỌN VÀ MUA TỎI ĐEN Ở ĐÂU?

Bạn Đã tìm Đúng Nơi:

0906 955 715